Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

Du lịch Cô Tô – Xôi trắng chả mực Cô Tô

Du lịch Cô Tô – Xôi trắng chả mực Cô Tô


Đĩa xôi trắng bốc khói với những lát chả mực vàng ruộm trông thật bắt mắt. Xôi được đồ từ nếp mới Cô Tô , vừa thơm vừa dẻo; chả mực vừa dai vừa giòn sừn sựt , vị vừa ăn tại trạm hải đăng Cô Tô.
 
Những người bán chả mực ở Cô Tô nói rằng mực thì biển nào cũng có nhưng để làm chả mực ngon thì nhất mực phải là mực tươi , mới được đánh bắt trong khu vực biển của Cô Tô , thịt mới thơm và dậy mùi.
 
Người ta giã mực bằng tay để chả vừa dai vừa giòn. Chả mực Cô Tô rất kén lửa , do vậy khi rán phải giữ lửa đều , không quá to cũng không quá nhỏ. Trong những ngày đầu hè Cô Tô, miếng chả ngon là miếng chả tỏa mùi thơm nức mũi ngay từ phút đầu được thả vào chảo dầu.
Chả được rán cho đến vàng thì vớt ra để ráo dầu. Chả mực ăn ngon nhất khi chấm với nước mắm nguyên chất có rắc hạt tiêu bởi như thế mới cảm nhận hết hương vị của nó.
 

Mỗi suất xôi trắng chả mực hoặc bánh mướt chả mực ở các hàng bình dân có giá từ 15.000 đến 20.000 đồng. Mua theo cân , chả mực có giá khoảng 250.000 đồng/kg.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét