Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017

8 ĐẶC SẢN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN ĐẢO CÁT BÀ

8 ĐẶC SẢN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN ĐẢO CÁT BÀ


Hải Phòng - Đảo Cát Bà không chỉ nối tiếng là quẩn thể du lịch nổi tiếng bởi bờ biển gợn sóng nhè nhẹ lăn tăn, làn nước sạch mát dịu mà còn có rất nhiều đặc sản nối tiếng thu hút mọi du khách

1. Bún Tôm 
Bun-Tom-cat-ba-litchee-travel
Nếu bánh đa cua là đặc sản Hải Phòng thì khi nhắc đến Cát Bà không ai có thể quên được món bún tôm. Tôm biển nguyên con, bóc vỏ và xào tới khi săn thịt. Bún bày ra bát, thêm vài con tôm, lát chả cá, chả lá lốt vàng ươm, ít dọc mùng thái lát, nhúm hành răm, thì là rồi mới chan nước ngọt lừ ninh từ xương.
2. Bề bề
Bề bề là một loại hải sản chế biến thành nhiều món ngon được yêu thích ở Cát Bà. Những con bề bề ở đây khá to, mẩy và chắc thịt, có thể hấp lên với bia, sả. Hoặc cũng có thể làm món Bề Bề nướng tạo nên vị thơm khó cưỡng và sẽ nức mũi bởi đặc tính món nướng thường khá hấp dẫn. Nếu ai thích món rang muốn thì Bề Bề cũng là món khá được lòng nhiều du khách.
be-be-nuong-cat-ba-litchee-travel
3. Sam biển
sam-trung-nuong-cat-ba-litchee-travel
Sam biển còn có tên gọi là cua móng ngựa, dù trông chúng không có hình dạng giống loài cua chút nào. Do không thể nuôi mà phải bắt trong tự nhiên, đây là món ăn đảm bảo nguồn gốc, lại luôn tươi sống. Thịt sam là món ăn vừa lạ miệng, vừa giàu dinh dưỡng. Sam ở Cát Bà thường được chế biến thành nhiều món như tiết canh, súp, gỏi, xào, bao bột rán, nướng… ăn kèm với các gia vị nóng như riềng, sả, ớt.
4. Cá song - Cá Hồng
dac-san-ca-hong-nuong-cat-ba-litchee-travel
Cá song ở Cát Bà được đánh bắt tự nhiên. Với thịt trắng, vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao, loại cá này được coi là một trong những món đặc sản trên vùng đảo. Cá song được các nhà hàng ở đây nấu thành cháo, lẩu, hấp, làm gỏi, nướng hay hấp xì dầu. Món nào cũng ngon và có vị đậm đà đặc trưng, không lẫn với bất kỳ loại cá nào khác. Bạn có thể tìm ăn tại một số quán hải sản đông khách trên đường Mùng Một Tháng Tư.
5. Tu Hài
dac-san-tu-hai-nuong-cat-ba-litchee-travel
Tu hài, hay ốc vòi voi, là món ăn được nhiều nam giới yêu thích bởi tin đồn về khả năng tráng dương của loài nhuyễn thể này. Tu hài là đặc sản của vùng đảo Cát Bà với thịt mềm và dai đặc trưng. Người dân Cát Bà chế biến loại hải sản đặc biệt này theo nhiều cách như làm gỏi, nấu cháo, nướng với mỡ, hành, tiêu, tỏi phi dậy mùi nức mũi, nhưng ngon nhất vẫn là tu hài hấp vừa thanh vừa giữ được vị ngọt ngon của món ăn.
6. Tôm Hùm
tom-hum-nuong-o-cat-ba-litchee-travel
Được tôn vinh là vua của các loại hải sản giá trị dinh dưỡng cao, tôm hùm hấp dẫn thực khách với khối lượng thịt chắc, dai, ngọt. Song ít người biết tinh túy nhất ở tôm hùm không ở hai càng vươn cao ngạo nghễ, kích thước đáng ngưỡng mộ hay độ ngon ngọt của thịt mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Bạn có thể chế biến tôm hùm thành nhiều món nhưng đơn giản mà ngon là hấp bia hoặc nướng.
7. Món hải Sản 
hai-san-ngon-cat-ba-litchee-travel
Cát Bà nổi tiếng món hải sản: Mực trứng nướng hấp, nghẹ, tôm hấp hay nướng ...đều là món ngon mà đi biển không nên bỏ qua nhé các bạn
8. Rắn Biển 
ran-bien-dac-san-cat-ba-litchee-travel
Nghe qua món rắn biển cũng thấy nó ghê ghê đối với những người sợ rắn. Nhưng nếu chỉ ngồi thưởng thức sau khi đã chế biến qua tay đầu bếp chuyên nghiệp thì ăn 1 lần khó có thể quên quên hết những thứ khác trên đời.
Đu du lịch là phải ngắm cảnh, thư giãn và thưởng thức.... Ba mục tiêu này thường song hành với nhau trên mọi chuyến đi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét